Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

15 thành phố ở châu Âu nên ghé thăm một lần trong đời - P2

Đi du lịch châu Âu – đặt chân đến những thành phố ở châu Âu cổ kính, ghé thăm những đất nước giàu có cả về vật chất và lịch sử, văn hoá, nghệ thuật – có lẽ là mơ ước của nhiều người. Nếu bạn đã may mắn được đặt chân đến châu Âu, hãy tiếp tục khám phá. Còn nếu bạn chưa từng, đừng từ bỏ giấc mơ của mình nhé.

8. Bruges, Bỉ

Thành phố cảng Bruges là một trong những thành phố từ thời Trung Cổ được bảo tồn tốt nhất. Bạn sẽ được đi trên những con phố lát đá và những con hẻm nhỏ, các con kênh đào đẹp như tranh vẽ, những nhà thờ, quảng trường, tượng đài, bảo tàng và một tháp chuông nguy nga. Cả thành phố Bruges được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

9. Stockholm, Thuỵ Điển

Thủ đô Stockholm của Thuỵ Điển nằm trên 14 hòn đảo, nơi hồ Mälaren chảy vào biển Baltic. Thành phố này cực kỳ phát triển, mang kiến trúc độc đáo với những toà nhà tuyệt đẹp mang màu đất hoàng thổ, những nhà thờ, cung điện và hơn 70 bảo tàng. Một phần ba thành phố là nước – những con kênh, các hồ nước và biển. Một phần ba nữa là công viên và cây xanh. Stockholm chính là một trong những thành phố cuốn hút nhất Bắc Âu – và cũng là thành phố đông dân nhất.

10. Vienna, Áo

Vienna đã từng được coi là trung tâm của châu Âu, và là nơi những nhạc sĩ nổi tiếng như Schubert và Strauss được sinh ra. Mozart, Beethoven, Brahms và Hayden cũng đều từng sống ở Vienna. Vienna đã từng là thủ đô của rất nhiều đế chế. Bạn sẽ tìm thấy ở thành phố này rất nhiều những toà lịch sử và các bảo tàng. Cả thành phố Vienna cũng được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

11. Dubrovnik, Croatia

Thành phố Dubrovnik nằm ở bên bờ biển Địa Trung Hải đầy nắng gió, là viên ngọc của Croatia. Dubrovnik độc đáo với những bức tường còn lại từ thời Trung Cổ, những ngôi nhà màu đá lợp mái ngói đỏ, vịnh biển đẹp tuyệt vời và những bãi biển với bãi cát trải rộng.

12. Copenhagen, Đan Mạch

Copenhagen lọt vào danh sách một trong những thành phố đáng sống nhất hành tinh. Thành phố này có rất nhiều phố đi bộ đông đúc, những kênh đào, các bến tàu, các cung điện, bảo tàng, và một trong những công viên giải trí cổ nhất thế giới Tivoli.

13. Amsterdam, Hà Lan

Nổi tiếng thế giới với vô số những kênh đào và những cây cầu, Amsterdam là một kỳ quan của Hà Lan. Bên cạnh những con kênh với các toà nhà chung vách kiểu Hà Lan hai bên bờ, Amsterdam còn là nơi có nhiều bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, như bảo tàng Rijksmuseum, bảo tàng Van Gogh, và Anne Frank House.

14. Bergen, Na Uy

Bergen nằm ở trung tâm của Fjord Norway, một vùng đất với vẻ đẹp hùng vĩ nằm ở bờ Tây Nam của Na Uy, và được cho là nơi có những cảnh quan kỳ thú bậc nhất ở châu Âu. Được bao bọc bởi 7 đồi và 7 vịnh hẹp, Bergen thu hút những người yêu thể thao vào mùa đông và khách du lịch nghỉ dưỡng vào mùa hè. Bến tàu Vågen và chợ cá cũng là nơi bạn rất nên ghé thăm. Bến tàu Bryggen là một di sản thế giới được UNESCO công nhận và là một trong những khu dân cư đẹp nhất ở châu Âu.

15. Budapest, Hungary

Thủ đô Budapest của Hungary có lẽ là nơi có kiến trúc lạ mắt nhất trong các thủ đô của châu Âu. Budapest nằm bên bờ con sông Danube rộng lớn với khung cảnh hùng vĩ. Budapest cũng nổi tiếng với hơn 120 suối nước nóng, nằm bên trong các toà nhà tuyệt đẹp.


Đọc thêm: 15 THÀNH PHỐ Ở CHÂU ÂU NÊN GHÉ THĂM MỘT LẦN TRONG ĐỜI - P1

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Category
  • Trang chủ
  • Danh mục sản phẩm
    Sản phẩm nổi bật
  • Tin tức - Sự kiện
  • Giới thiệu
  • Liên hệ