Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds

Madame Tussauds là một trong những địa điểm du lịch chính ở London, tại đây có những hình ảnh lịch sử, chính trị, nhân vật hoàng gia, ngôi sao điện ảnh, ngôi sao thể thao, ca nhạc, những nhân vật nổi tiếng Thế giới, thậm chí cả những kẻ giết người từ nhiều thời kỳ trước và thời đương đại.

Đôi nét lịch sử bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds

Marrie Tusssaud, với tên khai sinh là Anna Maria Grosholtz (1761 - 1850) sinh ra tại Strasbourg, Pháp. 

Mẹ của bà là quản gia cho Tiến sĩ Philippe Curtius ở Bern, Thụy Sĩ, ông là một người có khả năng đặc biệt làm ra những mô hình người bằng sáp.Philippe Curtius đã dạy Marrie Tusssaud làm ra những mẫu tượng sáp.

Trong hồi ký của mình, Marrie Tusssaud tuyên bố sẽ tìm kiếm những thông điệp qua những cơ thể người đã mất và bà làm những chiếc mặt nạ người đã mất trong cuộc chíến để làm những chiếc mặt nạ như "một lá cờ Cách mạng" để phản đối chiến tranh.

Marrie Tusssaud làm ra mẫu tượng sáp đầu tiên là Voltaire vào năm 1777.

Thời điểm đó, Marrie Tusssaud còn tạo ra những mô hình tượng sáp của Jean-Jacques Rousseau và Benjamin Franklin.

Trong thời gian Cách mạng Pháp, Marrie Tusssaud còn thực hiện những mẫu tượng sáp của những nạn nhân nổi bật.

Ngày nay, bảo tàng tượng sáp Madame Tussaud's đã phát triển trở thành một điểm du lịch chính tại London và mở rộng tại các vùng miền khác trên Thế giới như tại Amsterdam, Bangkok, Berlin, Dubai, Hamburg, Hollywood, Hong Kong, Las Vegas, Moscow, New York City, Thượng Hải, Vienna và Washington, DC.

Tại những chi nhánh của bảo tàng tượng sáp Tussauds là các nhân vật lịch sử, nhân vật hoàng gia, ngôi sao điện ảnh, ngôi sao thể thao, ca nhạc, giải trí, và những kẻ giết người nổi tiếng.

Tuy nhiên, có những bức tượng vẫn bị phá hủy, như bức tượng của Hitler ban đầu được công bố vào tháng 4 năm 1933 đã bị phá hoại và các phiên bản cũng bị tấn công, và năm 1936 được thay thế bằng bức tượng khác và được bảo vệ cẩn thận.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Category
  • Trang chủ
  • Danh mục sản phẩm
    Sản phẩm nổi bật
  • Tin tức - Sự kiện
  • Giới thiệu
  • Liên hệ