Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Tất tần tật về khí hậu nước Nga

Nước Nga có lãnh thổ kéo dài, và khí hậu cũng có những điểm khác biệt ở từng vùng. Hãy cùng du lịch Nga khám phá những địa điểm hấp dẫn trên trong chuyến du hành trên mà không cần lo lắng tới vấn đề thời tiết

Lãnh thổ Liên bang Nga gồm hai phần là: phần thuộc Châu Âu là bộ phận trung tâm vùng đồng bằng Đông Âu, phần thuộc châu Á gồm 3 khu vực sau: Tây Xibêri, cao nguyên Trung Xibêri và miền núi Đông Xibêri. Mặc dù có nhiều biển, các đại dương bao quanh, do vị trí địa lý, phần lãnh thổ, khí hậu nước Nga thuộc ôn đới lục địa khá lạnh. Phần phía bắc của Nga có khí hậu hàn đới và ven Biển Đen thuộc khí hậu cận nhiệt đới.

Mùa đông ở Nga chỉ kéo dài từ 2 đến 4 tháng tuỳ theo vùng (không nói đến vùng cực Bắc). Vào hè và thu, thời tiết không nóng như ở Việt Nam, hay các nước cận nhiệt khác, vì vậy với Nga mùa hè khá dễ chịu là thời điểm lỹ thưởng để họ vui chơi và khám phá, các hoạt động giải trí mùa này cũng diến ra hấp dẫn không kém.

Ở vùng Viễn Đông, mùa đông nhiệt độ thường xuống đến 15-20 độ âm. Nhưng không rét thấu xương như ở Việt Nam hay các nước khác. Đó là do ở Việt Nam nhiệt độ trong nhà và ngoài trời như nhau, dần dần cơ thể người bị rét buốt vì không có lúc nào được sưởi ấm, mà luôn trong tình trạng lạnh giá. Còn ở Nga thì lại khác, trong nhà có hệ thống lò sưởi, khi đi ra ngoài phố, bạn cần mặc đủ quần áo, mũ, giầy lông ấm áp.

Bạn chỉ rét trong khoảng thời gian rất ngắn ngủi là khi đi bộ trên đường là cùng. Khi lên xe buýt, xe ô tô hoặc đến lớp học, bạn không bao giờ bị lạnh nữa. Còn khi về nhà, thông thường người ta cởi áo khoác ngoài và chỉ mặc quần áo mỏng bởi nhiệt độ trong phòng rất ấm.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Category
  • Trang chủ
  • Danh mục sản phẩm
    Sản phẩm nổi bật
  • Tin tức - Sự kiện
  • Giới thiệu
  • Liên hệ